10 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI SƠN TƯỜNG NHÀ

1. Chuẩn bị tốt tường nhà
Chúng ta đều biết làm bất cứ một việc gì công đoạn chuẩn bị luôn có vị trí quan trọng. Nếu như bạn chuẩn bị tốt thì các công đoạn tiếp theo sẽ đạt tiến độ và dễ dàng hoàn thành hơn. Trong sơn nhà cũng vậy, nếu bạn dành thời gian để chuẩn bị tốt thì những bước tiếp theo sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng.

2. Đề cao chất lượng
Bạn nên chú trọng nhiều đến chất lượng sơn, chứ  không nên dùng sơn rẻ tiền vì như vậy về lâu dài sẽ tốn kém hơn rất nhiều cho việc sơn sửa, bảo hành công trình….

3. Chọn cọ sơn tường nhà
Ít ai biết được một chiếc cọ sơn tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thi công sơn hoàn mỹ hơn. Bạn nên chọn loại cọ với sợi tổng hợp cỡ 5cm để có thể quét các góc cạnh mà những loại lăn hay chổi không làm được giúp cho quá trình thi công dễ dàng, đều mịn, đẹp bền hơn.

4. Sơn viền tường nhà cẩn thận
Một bức tường hoàn mỹ sẽ được đánh giá toàn diện từ các góc, cạnh hay trần, ốp chân tường… vì thế nên bạn cũng cần phải lưu ý cho việc sơn viền để tránh có những tiểu tiết không hoàn hảo ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình.

5. Lăn sơn tường nhà
Để lăn tường bạn nên sử dụng cây lăn trung bình 17 cm sẽ giúp nước sơn đều và đẹp. Trước khi đem vào sử dụng bạn nhớ rửa cây lăn mới qua nước xà phòng loại bỏ phần lông tơ bị rơi rớt… trên lăn trước khi đem vào sử dụng.

6. Không để sơn nhỏ giọt
Để hạn chế việc sơn nhà có những giọt sơn gây bẩn nền nhà… bạn hãy nhúng nửa dưới cây cọ vào hộp sơn để lấy sơn rồi ấn mạnh cọ vào phần cạnh hộp sơn sẽ giúp loại bỏ phần sơn thừa và sẽ không bị nhỏ khi bạn sơn nữa. Bạn cũng nên sử dụng dụng cụ để che chắn dưới chân tường để quá trình sơn không làm ảnh hưởng đến sàn nhà….

7. Sơn theo chữ cái
Sơn từ trên xuống dưới hay sơn ngang sẽ đúng ? Lời khuyên từ các chuyên gia là hãy sơn theo chữ cái. Nếu không gian rộng bạn sẽ sơn theo hình chữ W lên tường, tiếp sau đó là chữ M. Trong quá trình sơn bạn lưu ý không nhấc cây lăn ra. Như vậy lớp sơn nước của bạn sẽ đều màu và mịn hơn.

8. Sơn cửa sổ sau cùng
Vị trí cửa sổ sẽ là nơi cuối cùng để bạn sơn, nếu có bị dính vài vết sơn bạn nên để chúng khô và sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ những vết sơn ấy giúp công trình hoàn hảo hơn.

9. Giữ cọ sơn mới
Bạn cần cho chúng cọ sơn vào trong thùng phủ bằng vải ẩm sẽ giúp giữ ẩm đầu cọ để tránh cây lăn và cọ sơn bị khô khi không sử dụng.

10. Dọn dẹp khi di chuyển
Với những vết sơn ngoài ý muốn để làm sạch nhanh chóng bạn có thể dùng khăn sạch có độ ẩm, còn những vết sơn thừa sẽ sử dụng khăn giấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ