CHỌN MÀU SƠN NỘI THẤT PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ BẠN

Lựa chọn màu sơn đẹp, phù hợp với chất liệu ngôi nhà và phong thủy gia chủ sẽ mang lại những sự tối ưu về thẩm mỹ cũng như tài vượng cho chính những người sống trong ngôi nhà. Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp mắt không thể thiếu yếu tố về điểm nhấn của màu sơn. Cùng Polux lựa chọn tham khảo những cách lựa chọn màu sơn tối ưu nhất

1. Chọn màu sơn phù hợp với nội thất

Trước khi quyết định lựa chọn màu sơn phù hợp hãy tham khảo với kiến trúc sư về cách bố trí nội thất và các yếu tố chủ đạo về màu sắc trong phòng, sau đó hãy đi đến quyết định lựa chọn màu sơn nội thất phù hợp nhất.

2. Lựa chọn sắc thái thích hợp cho từng căn phòng của bạn

Mỗi căn phòng có 1 chức năng khác nhau chính vì vậy mà cách chọn màu sơn nội thất cũng phải khác nhau. Những màu sắc tương phản như cam, vàng thường mang lại nhiều năng lượng, kích thích sự hoạt động thích hợp cho trang trí phòng dành cho trẻ em. Trong khi đó các gam màu nền nã như trắng, da trời, xanh lá thường sẽ là màu sắc chủ đạo trong phòng khách, phòng sách, hoặc phòng sinh hoạt gia đình. Tùy vào chức năng từng phòng, gia chủ có thể chọn cách phối màu sơn nội thất hợp lý nhất.

3. Sự chuyển tiếp màu sắc giữa các phòng

Hành lang chuyển tiếp giữa các phòng khác nhau nên có sự nhấn nhá, tạo những nét chuyển tiếp giữa các căn phòng với nhau, việc chọn màu sơn nội thất phù hợp giúp cho màu sắc của ngôi nhà trong trạng thái hài hòa nhất.

4. Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc có yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc điều tiết, điều hòa âm dương. Cách phối màu sơn hợp với phong thủy của gia chủ cũng mang lại nhiều sự thoải mái về tinh thần, đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như sinh hoạt.

5. Sơn thử

Sau khi đã lựa chọn xong màu sơn yêu thích hãy đến đại lý sơn gần nhất và chọn màu sơn mẫu để quét thử lên tường, nhớ là quét đủ hai lớp và đợi cho sơn lên màu chuẩn. Quan sát chúng ở những độ sáng khác nhau để chọn ra màu sơn hợp lý nhất.Trên đây là những góp ý quan trọng của Sơn Polux về việc chọn màu sơn trong nhà. Quý khách cũng có thể tham khảo các màu sơn của Polux tại https://polux.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ